Logo là biểu tượng thương hiệu đặc trưng thường được thiết kế hoàn hảo với 2 phần chữ và hình ảnh, được sử dụng để nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, hàng năm xu thế thiết kế logo công ty lại có sự thay đổi nhất định và mỗi doanh nghiệp đều mong muốn xây dựng cho mình một bộ nhận diện độc quyền, một thương hiệu riêng. Tuy vậy với sự phát triển khác nhau của từng giai đoạn của doanh nghiệp và thị trường, không phải tất cả các doanh nghiệp đều trung thành với logo thủa ban đầu của mình. Lịch sử phát triển của logo Apple , được chỉnh sửa qua từng thời kì nhất định để tạo nên sự khác biệt phù hợp nhất với xu thế của thời điểm đó. Nếu như những năm giữa và cuối thế kỷ 20 là xu thế của những bộ thiết kế logo đơn giản thì đầu những năm 2000 lại là thời đại của logo 3D hiện đại và tới thời điểm hiện tại xu thế thiết kế logo của các đơn vị, doanh nghiệp là đơn giản nhưng vẫn không thể thiếu yếu tố hiện đại.
Với doanh nghiệp, việc thiết kế cho mình 1 bộ logo chuyên nghiệp là cần thiết và cực kì quan trọng, tuy nhiên không hẳn các doanh nghiệp đã nắm rõ và thực hiện đúng các yêu cầu đó để có 1 logo phù hợp với mình.

Tại sao phải thiết kế logo? Nếu như thương hiệu tạo nên danh tiếng của sản phẩm, slogan là thông điệp của thương hiệu để truyền tải tới người tiêu dùng thì Logo chính là bộ mặt của doanh nghiệp, vậy thì tại sao doanh nghiệp của bạn lại không thiết kế cho mình 1 bộ Logo đạt chuẩn???
 – Thứ 1 thiết kế logo là để doanh nghiệp của bạn được khách hàng nhớ tới, từ đó các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được định vị trong lòng khách hàng.
 – Thứ 2 đối tác và khách hàng sẽ nhìn thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, việc bạn chăm chút cho logo của doanh nghiệp mình ấn tượng chắc chắn khi đối tác nhìn vào sẽ có thiện cảm và niềm tin hơn ở doanh nghiệp.
 – Thứ 3 việc logo của doanh nghiệp bạn trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới, điều đó sẽ tăng lợi thế cạnh tranh sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu. Trên thực tế những thứ đơn giản, bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút và là 1 hình ảnh màu mè, phức tạp.
 – Thứ 4 một logo còn thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp, một doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược rõ ràng và có kế hoạch cụ thể, chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn một doanh nghiệp mơ hồ về đường lối phát triển. Khách hàng khi nhìn vào logo sẽ nhìn thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn. Không một doanh nghiệp thành danh nào lại muốn thay đổi hình ảnh của mình đã được định vị trong tâm trí khách hàng. Chính vì vậy, logo được xem là xương sống của mỗi doanh nghiệp khi muốn thiết kế nhận diện thương hiệu cho mình.

Một logo phù hợp với Doanh nghiệp cần đáp ứng được các tiêu chí sau

  • Liên quan đến ngành nghề: tiêu chí đầu tiên là tạo ra một logo chất lượng là liên quan mất thiết tới sản phẩm mà doanh nghiệp mình kinh doạnh, đó là điều đầu tiên và quan trọng bậc nhất, với lần tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên chắc chắn khách hàng sẽ không nhớ bạn hoạt động trên lĩnh vực gì, nhưng khi nhìn vào logo khách hàng sẽ nắm bắt được phần nào. như vậy logo mới thực sự phát huy được giá trị của mình.

Vd: Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực hải sản

  • Thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo: Một logo chuyên nghiệp là logo thể hiện được tầm nhin xa trông rộng của lãnh đạo, đối với 1 doanh nghiệp chuyên nghiệp xây dựng một tầm nhìn chiến lược lâu dài là định hướng đúng đắn nhất, khi thiết kế cho mình một bộ logo các doanh nghiệp cần thể hiện rõ tầm nhìn và định hướng phát triển lâu dài đó.lg4

Khi ta nhìn vào logo của Honda có thể nhận thấy biểu tượng đôi cánh cách điệu, Honda khẳng định giá trị vượt trội với thời gian và đem lại sự an toàn cho khách hàng. Logo của Master card với bất kì sử dụng dịch vụ chuyển tiền hay các dịch vụ của ngân hàng thì chắc chắn là quá đối quen thuộc với logo này. Logo đã được thay đổi và cách điệu để thể hiện tầm nhìn xa của master card, thế giới đang dần hội nhập và master card sẽ thay đổi để phù hợp hơn.

  • Logo đẹp, chuyên nghiệp: với một doanh nghiệp chuyên nghiệp, thì chuyên nghiệp chính là yêu cầu đầu tiên, đẹp mắt là yếu tố thứ 2 và phù hợp là yếu tố thứ 3. Một logo đáp ứng được những yêu cầu đó, chắc chắn sẽ đem lại sự hoàn hảo cho doanh nghiệp.

-> Với 3 tiêu chí trên, không có lý do gì mà doanh nghiệp của bạn không tìm cho mình 1 đội ngũ chuyên nghiệp và hiểu rõ về logo, sáng tạo cho mình 1 bộ logo ưng ý cả. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một đội ngũ thiết kế Logo đẹp mắt, ấn tượng nhất hãy liên hệ với Hùng Phát.

Thiết kế & in ấn quảng cáo Hùng Phát

Địa chỉ: Số 34/100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 0966.990.191 Email: Phòng Kinh doanh: ad.quangcaohungphat@gmail.com Phòng Thiết kế: thietke.quangcaohungphat@gmail.com Website: www.quangcaohungphat.com